Dưới đây là phiên bản cache Bí thư Hà Nội: Cần tăng giá nước theo lộ trình phù hợp tại địa chỉ: http://usatech.vn/chuyen-de-nuoc/bi-thu-ha-noi-can-tang-gia-nuoc-theo-lo-trinh-phu-hop-804-ct.maylocnuochtmlvi-VN

Mới đây, ngày 6/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị dẫn đầu đoàn công tác làm việc và kiểm tra tình hình cung cấp điện, nước phục vụ nhân dân trong mùa hè. Trước đó, theobáocáo của Công ty nước sạch Hà Nộimùa hè năm nay dự kiến thiếu khoảng 40-60.000 m3 nước sạch/ngày-đêm.

Các đơn vị cấp nước trên địa bàn đã chạy hết công suất - tương đương 930.000m3/ngày đêm, tuy nhiên 1 số nơi còn thiếu hụt (khoảng 5 - 6%). Một số khu dân cư vẫn phải sử dụng xe chở nước lưu động để cấp nước cho người dân.

Bí thư Hà Nội: Cần tăng giá nước theo lộ trình phù hợp - Ảnh 1

Nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội chịu cảnh mất nước trong mùa hè 2015.

Theo nhận định, tới đây sẽ tiếp tục xảy ra những đợtnắng nónggay gắt kéo dài, nhu cầu sử dụng của người dân tăng đột biến sẽ dẫn đến một số khu vực cuối nguồn, khu vực có địa hình cao sẽ xảy ra thiếu nước cục bộ. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng hoặc sự cố mất điện sẽ có khoảng 60 điểm xảy ra thiếu nước cục bộ trên địa bàn thành phố.

Tại buổi kiểm tra và làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá, qua đợt nắng nóng vừa qua, mới chỉ xét trên phương diện nước sạch sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô cho thấy cầu đã vượt cung. Cụ thể khả năng sản xuất, cung cấp nước sạch trên địa bàn thành phố hiện đã “kịch trần”, chưa bảo đảm sự bền vững. Do đó, thời gian tới, cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, kêu gọi mọi người dân trên địa bàn thành phố nâng cao ý thức tiết kiệm điện, nước.

Ông Nghị cho rằng, cùng với tuyên truyền cần tăng giá nước theo lộ trình phù hợp. Việc tăng giá nước không phải để tăng thu cho ngân sách thành phố mà từ đó có nguồn lực để đầu tư xây dựng các dự án nước sạch khác, mở rộng phạm vi phục vụ để có nhiều người dân trên địa bàn thành phố được dùng nước sạch so với hiện nay.

Trước nhu cầu điện, nước của người dân trong dịp hè, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu, các sở, ngành chức năng của thành phố cần rà soát lại tổng lượng cung-cầu và dự báo tốc độ tăng trưởng về nhu cầu điện, nước trong thời gian tới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi các nguồn lựcxã hộiđầu tư vào điện, nước để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nhân dân.

(Tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết này :
video Người đưa tin

DANH HIỆU CÔNG TY